So sánh sản phẩm

Top 5 phần thịt bò Canada ngon nhất cho món Steak

Bò bít tết hay còn được gọi với cái tên gần gũi - Steak, đây là món ăn quen thuộc của những ai yêu thích ẩm thực châu Âu. Nay Steak đang dần phổ biến hơn trong phong cách ẩm thực của giới trẻ Việt do có sự giao thoa giữa các nền văn hóa. Để thấy được món ăn này rộng rãi bạn có thể bắt gặp tại các nhà hàng ẩm thực Châu Âu vì các đầu bếp rất ưa chuộng để làm món ăn này thêm ngon, hấp dẫn.


Thịt bò Canada được chọn lọc theo tiêu chuẩn và có chất lượng tuyệt hảo với tỉ lệ vân mỡ đồng đều, béo ngọt, phần thịt này sẽ được chế biến món Steak tại những nhà hàng thượng hảo hạng. Vì vậy bò Canada luôn được lựa chọn làm mó Steak thơm ngon, thịt luôn đỏ tươi. Bên cạnh đó, chế độ ăn ngũ cốc giàu dinh dưỡng khiến cho thịt bò Canada có vị ngon ngây ngất, thơm đặc biệt hơn những loại thịt bò khác. Có 5 phần thịt bò Canada ngon được ưa chuộng khi làm Steak.
 

1. Tenderlion – thăn nội:
Đây chính là phần ngon nhất của thịt bò. Bởi thăn nội bò Canada có độ mềm, ngọt thịt mà các phần khác khó sánh bằng. Thăn nội có vị thịt vô cùng đậm đà, mềm ngọt, ngậy béo và tan nhanh ở đầu lưỡi, miếng thịt thăn tròn nên rất dễ dàng trong khâu chế biến.


Có thể coi đây là phần bò Canada tuyệt vời nhất cho món Steak hoàn hảo, đạt chuẩn.
Vị thịt đậm đà, mềm ngọt, ngậy béo, tan nhanh nơi đầu lưỡi, miếng thịt tròn thăn rất dễ dàng chế biến. Đây là phần bò Mỹ tuyệt nhất cho món Steak chuẩn nhà hàng 5 sao.
 

2. Striploin - thăn ngoại bò Canada


Đây là thịt thăn phía ngoài của xương sống, được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông của chú bò. Thịt thăn ngoại có một đặc điểm là lớp mỡ mỏng bao bên ngoài giúp phần nạc bên trong không khô khi bạn chế biến. Ai là tín đồ của món ăn có mùi thơm từ bơ của phần mỡ này với món bít tết thì sẽ không bao giờ quên được lựa chọn thăn ngoại cho chính món ăn của mình.

3. Rib Eye - Nạc lưng:


Đây được coi là một trong những sản phẩm được khách hàng lựa chọn thường xuyên tại TD Food vì thịt có độ mềm vừa phải kết hợp với mỡ dan xem các thớ thịt giúp Steak không bị khô mà luôn béo ngậy.



Mách bạn một kinh nghiệm là bạn nên chọn phần thịt có nhiều đốm mỡ giắt ở bên trong vì ở đó chứng tỏ là phần thịt bò được vỗ béo tốt và đảm bảo độ mềm thơm, chất lượng cao. Hình ảnh màu mỡ trắng sẽ cho bạn thấy được bò Canada được chăn nuôi bằng ngũ cốc nên thịt thơm ngon, đạt chuẩn để tạo nên món Steak ngon, hấp dẫn.


4. Beef Chuck Roll - Nạc Vai:

Bạn là người thích ăn món Steak béo mềm lại hơi giòn sần sật thì đây chính là gợi ý không tồi cho bạn vì đây là phần thịt có sợi gân mỏng giòn ngay ở giữa với các mô mỡ tỏa ra các phía từ trung tâm miếng thịt như hình hoa và nhìn rất đẹp mắt. Với khúc thịt tròn dày, nạc mỡ được phân bố đều đặn nên rất mềm và có vị thơm đặc trưng của bò cao cấp.



5. T- Bone in steak – Sườn chữ T:


T-bone là phần bao gồm miếng xương ở chính giữa đan xen hai bên là hai phần thịt rất mềm. Đây được coi là phầm thịt rất được yêu thích khi chế biến Steak vì có độ mềm, mỡ không dày nhưng rất béo và thơm, chính vì thế khi áp chảo thịt sẽ rất đậm đà. Bên cạnh đó với những dải mỡ nạc đan xen kẽ phần xương sườn sẽ tạo ra hương vị ngọt mềm và làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.



Bài viết này TD Food đã giới thiệu cho bạn 5 phần thịt bò Canada ngon nhất khi chế biến món Steak tại nhà. Hy vọng với gợi ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn những phần thịt đúng sở thích để trổ tài nấu món ngon này cho người thân, bạn bè thưởng thức. Nếu bạn muốn mua những miếng thịt bò thơm ngon giàu dinh dưỡng lại chất lượng nhớ liên hệ ngay với chúng tôi để luôn có món ăn bổ dưỡng và tốt nhất cho những người thân yêu.