So sánh sản phẩm

Giá thịt bò Úc từ đầu năm 2013 đến nay cũng thấp hơn trước, do nguồn thịt bò năm nay ở Úc dồi dào, mưa nhiều giúp cỏ mọc tốt và nguyên liệu thức ăn cho bò không khan hiếm. Ngoài ra, một số thị trường xuất khẩu truyền thống của Úc năm nay nhập ít hàng hơn dự đoán nên số bò sống đã đến tuổi giết mổ còn tồn nhiều ở các trang trại, dẫn tới việc hạ giá để giải phóng. Thịt bò Úc đang bị cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ bởi các thị trường như Mỹ, Nhật Bản, Brazil, New Zealand và cả thị trường mới nổi là Ấn Độ, dẫn tới việc Úc phải hạ giá bò để cạnh tranh.

Theo phân tích trên một số báo trong nước, sở dĩ giá bò Úc đang bán tại thị trường Việt Nam có giá rẻ hơn cả bò nội địa và bò bán tại Úc, có thể do một số nguyên nhân như: bò nguyên con cỡ 500kg/con sau khi xẻ thịt tại Úc thì chỉ thu được khoảng 300kg thành phẩm, không bán được các phần khác như nội tạng, da, xương, chân cẳng, còn ở Việt Nam có thể bán được; chi phí nhân công, bảo quản, tiền thuê cửa hàng... tại Việt Nam rẻ hơn Úc.

Chất lượng bò Úc

Trả lời cho những nghi ngờ của người tiêu dùng Việt Nam về chất lượng bò Úc, báo Tuổi trẻ đã đăng thông tin từ ông Hugh Borrowman, Đại sứ Úc tại Việt Nam, khẳng định: người tiêu dùng ở VN có thể yên tâm về thịt nhập từ Úc vì nước này đảm bảo kiểm soát chặt chẽ các quy định cũng như tình trạng bệnh dịch thú y rất an toàn. Toàn bộ thịt bò xuất từ Úc đều được nhập vào Việt Nam theo đường chính ngạch. Tất cả doanh nghiệp xuất khẩu thịt sang Việt Nam đều phải được đăng ký với Chính phủ Úc và tuân thủ các yêu cầu pháp lý chặt chẽ, trong đó có các yêu cầu về an toàn thực phẩm.

Lọc

Thịt Bò Úc

Khoảng giá

  • Ba chỉ Bò Úc

    Liên Hệ

  • Ba chỉ bò Úc thái sẵn

    Liên Hệ

Hiển thị từ đến trên bản ghi - Trang số trên trang