So sánh sản phẩm

Thịt bò áp chảo mềm ngọt thơm ngon

Thịt bò áp chảo mềm ngọt thơm ngon

Thịt bò áp chảo mềm ngọt thơm ngon
Cách làm món thịt bò áp chảo đơn giản nắm, chỉ cần nắm được 1 số bí kíp nhỏ để món thịt bò áp chảo được mềm, không bị dai ngoách khi chế biến, cộng thêm với các gia vị ướp ướp cùng là món ăn sẽ đậm đà, mềm thơm ngay thôi. Không để các nàng chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món thịt bò áp chảo mềm ngọt thơm ngon "hảo hạng" ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt bò tươi: 200 gram
Bí ngòi xanh: 1 quả
Cà rốt: 1 củ
Củ cải trắng: 1 củ
Măng tây: nửa lạng
Hành tây: 1 củ
Ớt chuông xanh,đỏ, vàng: mỗi thứ 1 trái
Rượu vang: 50ml
Sốt cay tabasco: nửa lạng
Sốt ướp thịt
Tỏi: 1 củ vừa
Dầu oliu: 1 muỗng cà phê
Terayaki: 50ml
Sốt kem: 20gr
Sốt salsa: 20gr
Dầu dấm: 20ml
Bột ngọt, muối, tiêu

Cách làm:
Bước 1: Thịt bò các nàng có thể dùng thịt gầu bò (có lẫn chút mỡ khi áp chảo sẽ ngậy và không bị khô). Còn để chắc chắn miếng thịt bò mềm ngọt như ý thì chúng mình có thể dùng bò mỹ như phần thịt sườn bò Mỹ, vai bò Mỹ có dính chút mỡ khi măm vừa mềm vừa ngậy. Bò Mỹ có thể tìm mua rất nhìu trong siêu thị. Bò mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Bước 2: Chuẩn bị 1 cái âu, trút thịt bò vào và trộn gia vị. Thịt bò ướp cùng 1 thìa cà phê oliu, 50 ml terayaki, 20 gram sốt salsa, 20 ml dầu dấm, 1/2 thìa mỳ chính, 1/4 thìa muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều ướp khoảng 30 phút cho miếng thịt được ngấm sâu gia vị nhé

Bước 3: Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm gia vị, chúng mình đi sơ chế các nguyên liệu khác nhé: Cà rốt gọt vỏ rồi nạo thành những thanh dài, mỏng. Bí ngòi, củ cải đem luộc chín. Măng tây rửa sạch thật kỹ để hết đất bẩn, cắt bỏ phần gốc, trần qua với nước sôi. Hành tây bóc vỏ thái thành miếng dài. Ớt chuông cắt miếng hình vuông nhỏ. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng trút tỏi băm nhuyễn, hành tây, ớt vào phi thơm lên đến khi dầu sôi già. Cho 1 muỗng bột nêm, dầu hào, dấm vào đảo cùng cho ngấm vị.

Bước 4: Tiếp đến,  chúng mình đi pha chế nước sốt: phi thơm tỏi băm nhuyễn với dầu oliu, rồi cho thêm vào cùng tabasco, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, rượu vang, sốt kem, sốt salsa và rau mùi vào, sốt đến khi sệt lại. Khuấy thật đều tay. Khi nước sốt sệt lại thì cho thịt bò vào áp chảo 2 mặt đế khi miếng thịt bò chín tới thì cho miếng thịt bò ra bát. Cho thịt bò xuống rồi đặt một cách khéo léo các gia vị lên trên, dưới một chút nước sốt lên trên bề mặt để ngấm vào thịt.
Món thịt bò áp chảo của chúng mình đã hoàn thành rùi, thật nhanh và đơn giản phải không nào? Miếng thịt bò mềm ngọt ngấm đều gia vị, thơm ngon, đậm đà, măm kèm với cơm hay dùng "ăn vã" đều ngon và tuyệt cả.

Chúc cả nhà thành công và ngon miệng