So sánh sản phẩm

Gầu bò nướng thơm lừng

Gầu bò nướng thơm lừng
Gầu bò là một món ăn cực kì hấp dẫn với tất cả mọi người. Được thưởng thức món gầu bò nướng sẽ cho bạn tận hưởng những thú vị tinh hoa nhất từ món thịt bò hấp dẫn này.
Nguyên liệu Gầu bò nướng:
– 500g gầu bò
– 50g hành khô
– 50g tỏi
– 5g hạt điều đỏ
– 2 củ củ sả non
– Gia vị khác: đường, bột quế, dầu hào, dầu ăn
 
Cách nướng gầu bò:
– Bước 1: Tỏi, củ sả, hành khô băm nhỏ, sau đó thêm gia vị, đường và bột quế vào. Chưng dầu ăn với hạt điều đỏ rồi bỏ hạt điều đi để thu được phần dầu màu điều. Cho dầu màu điều và dầu hào vào bát hành, sả, tỏi khuấy đều để tạo thành dung dịch sốt ướp gầu bò.
Tùy vào khẩu vị riêng của mình mà các bạn có thể bỏ sả đi và thay vào bằng gừng hoặc cũng có thể thay thế nguyên liệu dầu hào bằng sa tế để có thể tạo lên nhiều mùi vị lên miếng gầu bò nướng khác nhau.
– Bước 2: Ướp gầu bò với dung dịch sốt vừa tạo, bóp thật đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng để gầu bò thấm đều gia vị. Sau đó mang ra nướng là có thể thưởng thức được rồi đấy.
Chúc các bạn ngon miệng!