So sánh sản phẩm

Cách phân biệt các loại thịt bò trên thị trường ngày nay

Cách phân biệt các loại thịt bò trên thị trường ngày nay

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại thịt bò nhập khẩu đến từ các nước: Mỹ, Úc, Nhật, Canada... vì độ thơm ngon hơn thịt bò Việt và giá thành cũng tương xứng với giá chất lượng khách hàng nhận được. Nhưng không phải khách hàng nào cũng tinh ý để lựa chọn được sản phẩm an toàn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt thịt bò thật với thịt bò "giả" một cách đơn giản nhé!

Thịt lợn giả thịt bò 

Ngày nay với mục đích tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, nhiều đơn vị đã làm thịt bò giả từ thịt heo ướp hóa chất. Nhìn bên ngoài nếu không để ý kỹ sẽ thấy rất giống với thịt bò thật. Tuy nhiên, TD Food sẽ chỉ bạn cách mua thịt có thể nhận ra.
Bạn chỉ cần dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt, thường thịt bò giả sẽ in nguyên dấu ngon tay lên chính miếng thịt mà phải mất thời gian thịt mới quay về trạng thái ban đầu vì nếu thịt ngâm hóa chất sẽ không có độ đàn hồi tốt. Còn đối với thịt bò thật miếng thịt rất dẻo, khi lấy tay ấn vào thịt chúng không bị lõm mà cảm giá hơi dính dính khi nhấc tay lên. Sau khi nhấc ngón tay lên ấn trực tiếp vào miếng thịt bò bạn sẽ thấy có chút nước dính vào tay, màu này sẽ tươi hơn màu máu của thịt bò. Với thớ thịt bò giả dài gấp đôi thớ thịt bò thật. Ngoài ra miếng thịt bò bạn mua ở chợ có mùi hương giống y thịt bò thật bởi họ đã dùng mỡ bò chát lên miếng thịt. Nhưng khi thịt được nấu chín thì đã mất đi hương vị đó. 
Lúc lấy ngón tay lên sau khi ấn vào miếng thịt bò giả sẽ thấy màu dính vào tay. Màu này tươi hơn màu máu của thịt bò. Cách cuối cùng nếu bạn nghi ngờ đó không phải thịt bò thật, bạn có thể rửa lại trong nước. Lúc này màu được nhuộm trong miếng thịt sẽ chảy ra và miếng thịt sẽ tái nhạt ngay lập tức.
Bên cạnh đó bạn cũng có thể phân biệt thịt bò giả hay thật bằng cách nhìn vào màu mỡ của thịt. Mỡ của thịt bò thường sẽ là màu vàng và đậm hơn màu mỡ của thịt bò nhuộm màu.
 
Phân biệt bò Kobe với bò Wagyu

Khoảng thời gian trở lại đây thịt bò nổi tiếng của Nhật đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam với giá thành rất cao, giá sẽ rơi vào khoảng hơn 6 triệu/kg và thậm chí có rất nhiều nhà hàng bán trên 10 triệu/kg. Được đánh giá là loại thịt thượng hạng nên dòng thịt bò này ngày càng được ưa chuộng. Ở Nhật cũng có một loại thịt bò với độ ngon thuộc hàng đặc biệt mặc dù nhìn ngoài bạn sẽ thấy giống bò Kobe nhưng giá thì rẻ hơn chỉ gần 4 triệu/kg, vì thế họ thường đánh tráo bò Wagyu để lừa người tiêu dùng nhằm mục đích sinh lợi nhuận. 

TD Food mách bạn cách phân biệt với hai loại thịt bò này. Với bò Kobe thường các vân mỡ sen kẽ đều nhau vô cùng đẹp mắt, nhìn nó rất giống giọt sữa li ti bắn ra từ một góc miếng thịt, nếu gân mỡ càng nhiều và xen kẽ với miếng thịt thì rất ngon. Với thịt bò Wagyu tuy vẫn mỡ có đan xen nhưng không xen kẽ bằng thịt bò Kobe. Với thịt bò Kobe thì mùi thơm sữa hơn nhiều so với thịt bò Wagyu, với bò Kobe có màu hồng tự nhiên nhưng bò Wagyu thì màu không được tươi bằng, màu thịt trông sẽ nhạt hơn nhiều.  Khi thưởng thức thịt bò Kobe cảm giác có mùi sữa thơm tan chảy còn với thịt bò Wagyu thì thịt cứng hơn và không tan bằng. 
 
Thịt bò Wagyu với bò sữa lai

Loại thịt bò này đều được nhập từ Nhật nhưng bò Wagyu lại ngon hơn so với thịt bò sữa lai, giống bò sữa Nhật với bò đen Nhật, bằng mắt thường thì khó phân biệt được, nên mua nhầm thì người tiêu dùng có thể bị lừa tận  500.000 đồng/kg.Cách phân biệt này phải tinh ý, với thớ thịt phân bổ giữa mỡ và thịt Wagyu sẽ đều hơn so với thịt bò lai, hầu như thịt bò lai có sự phân bổ giữa mỡ và thịt bò sẽ không đều nhau. Thịt bò Wagyu sẽ có màu nhạt hơn thịt bò lai và độ mềm của bò Wagyu cũng mềm, ngọt thịt hơn bò lai. 

 
Lừa người tiêu dùng với bò Mỹ "giả"

Thị trường ngày nay khá đa dạng các loại thịt bò nhập khẩu từ Mỹ, Úc và Canada mỗi loại sẽ có mùi vị đặc trưng, vị thơm và độ ngọt thịt riêng biệt. Với bò Mỹ và bò Úc có giá từ khoảng 270.000 đến 370.000 còn với thịt bò Canada thì giá khoảng 280.000/kg.Ngày nay vì lợi nhuận các công ty thường nhập bò Canada, lừa người tiêu dùng là bò Mỹ và bò Úc, bởi bò Canada cũng được đánh giá là dòng thịt thơm ngon, mềm, không ngây. Chính vì thế người tiêu dùng cần có sự tinh ý hoặc chọn mua thịt bò ở những cơ sở uy tín, có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. 

Để mua được sản phẩm thịt bò chất lượng với giá thành đúng giá sản phẩm bạn nên qua những cửa hàng uy tín trên thị trường. TD Food tự hào là đơn vị  cung cấp dòng thịt bò nhập khẩu từ Canada tốt nhất đến tay người tiêu dùng với giá thành hợp lý và chất lượng hoàn hảo.