So sánh sản phẩm

Cách chế biến cá hồi đông lạnh đơn giản ngay tại nhà

Cách chế biến cá hồi đông lạnh đơn giản ngay tại nhà

Cá hồi được coi là vua của các loài cá nhờ hương vị vô cùng thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Ngày nay, cá hồi được rất nhiều người tin dùng để nấu ăn cho gia đình. Cá hồi có hai loại là cá hồi tươi và cá hồi đông lạnh. Với người dùng còn phân vân không biết cách chế biến cá hồi đông lạnh như nào là chuẩn, bài biết này TD Food sẽ mách bạn cách chế biến sao cho đúng nhất nhé!

1.Chế biến cá hồi đông lạnh với món cá hồi sốt kem tươi béo ngậy và đậm vị

Với món cá hồi sốt kem tươi sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thanh ngọt của cá hồi, béo ngậy từ nước sốt làm từ bơ lạt kem và lá Basil. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm:

Cá hồi: 200 gam

Hành tây:1 củ

Lá Basil: 15gam

Whipping cream: 80ml

Sữa tươi không đường: 50ml

Thìa bơ lạt: 3

Gia vị nêm nếm vừa ăn.

Và ba lát bánh mì ăn kèm

Thực hiện:          

Với món ăn này, cách chế biến cá hồi đông lạnh rất đơn giản. Cá nên được lấy ra trước khi chế biến từ 6 đến 12 tiếng giúp việc rã đông tốt nhất. Sau khi rã đông, bạn ướp đều hai mặt cá hồi với 3 thìa cafe muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa dầu olive. Và hành tây cắt hạt lựu.

Bước tiếp theo làm nóng chảo, bạn cho 2 thìa dầu olive vào khi dầu nóng rồi cho cá vào áp chảo. Cho thêm 1 thìa bơ lạt vào chảo, sau đó dùng nước bơ đã chảy và dưới lên cá khử mùi tanh, sau đó chờ một lúc lật lại cá và tiếp tục rưới bơ giúp cá ngấm đều bơ. Tiếp theo bạn dùng một cái chảo khác làm nóng và cho thìa bơ vào xào cùng hành tây, khi thấy mùi thơm thì giảm lửa cho whipping cream và sữa tươi vặn nhỏ lửa để nhỏ. Tiếp theo đó bạn cho thêm 1 thìa muối + lá Basil vào đảo đều, đun tới khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp, lọc qua rây để lấy nước sốt và loại bỏ hành Tây. Cá chín gắp ra đĩa, rưới nước sốt lên. Trang trí tùy sở thích và ăn kém với bánh mì.

2. Cách chế biến cá hồi đông lạnh với món cá hồi nướng Pho mai

Cá hồi là món ăn không những giàu dinh dưỡng mà lại còn rất dễ chế biến. Chỉ cần một chút khéo tay cùng một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có món cá hồi nướng phô mai cực hấp dẫn cho cả nhà cùng quây quần vào bữa tối cuối tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá hồi phile: 200gam

Muối, dầu olive hoặc dầu ăn

Quả cam tây hoặc chanh tây: 1 quả

Hành tây: 1 củ

Phomai bào sợi nhỏ

Thực hiện:          

Để món ăn dễ chế biến bạn cần rã đông trước khi nấu và chú ý không ngân cá trực tiếp vào nước nó sẽ mủn không ngon bạn nhé! Tiếp theo bạn mang  đó mang cá rửa sạch, thấm khô để cá không bị tanh và ướp muối cả 2 mặt cho thấm đều. Cam tây hay chanh tây cần thái lát, hành tây sắt múi cau ngâm nước cho bớt hăng sau đó vớt ra để ráo nước.

Bạn lấy giấy bạc lót khay nướng rồi cho hành tây, cam tây, cá hồi rắc đều phomai bào lên trên. Cuộn giấy bạc gói chặt phần đồ ăn lại cho vào lò nướng để nhiệt độ khoảng 180 độ, nướng trong 20 phút.

Khi cá chín, bày ra đĩa và thưởng thức.

Hai cách chế biến cá hồi đông lạnh đơn giản mà TD Food vẫn hay áp dụng lại, dễ thực hiện thành quả lại không hề kém phần hấp dẫn như vậy thì các bạn còn chờ gì mà không thử ngay hôm nay để cả gia đình cùng có một bữa cơm thật tuyệt vời này.